AD

Bài tập yoga đẩy lùi u xơ tử cung

AD

Khối u xơ trong tử cung thường khiến xuất hiện những triệu chứng khó chịu như: Đau bụng dữ dội, chảy máu kinh nguyệt thất thường, bí tiểu, táo bón….Có nhiều phương pháp giúp chị em giảm những triệu chứng khó chịu này. Hôm nay, benhuxo.vn sẽ giới thiệu tới các bạn bài tập yoga đẩy lùi những triệu chứng của bệnh u xơ tử cung, giúp chị em tăng sự dẻo dai và tràn đầy sảng khoái đẩy lùi bệnh tật.

Yoga có tác dụng gì với bệnh u xơ tử cung

Trong cuốn sách: Y học tích hợp ( Integrative Medicine), bác sĩ David Rakel đã chỉ ra rằng: Tập yoga có thể giúp giảm thiểu sự phát triển và các triệu chứng, những cơn đau mà bệnh u xơ tử cung gây ra. Tuy chưa có chứng cứ khoa học nào cho thấy các tư thế xoắn, vặn mình trong yoga có thể làm giảm kích thước của khối u xơ tử cung những việc đó sẽ giúp bạn giảm thiểu những triệu chứng khó chịu các cơn đau do u xơ tử cung là có thật bởi vì tác động này sẽ tác động giúp mở vùng bụng và giãn vùng thắt lưng, đây là 2 vị trí thường xuyên bị ảnh hưởng bởi u xơ tử cung.

Trên tờ tạp chí Yoga (Yoga Journail) Giảng viên Iyengar Yoha khuyên rằng, những bệnh nhân mắc u xơ tử cung nên thử tập những động tác Yoga như:

 • Tư thế  ngồi vặn mình- Bharadvajasana
 • Tư thế căng dưới đầu sát gối – Parivrtta Janu Sirsasana

Những tư thế này có tác dụng để giúp mở vùng bụng của bạn. Nhất là khi khối u xơ tử cung phát triển lớn và gây những triệu chứng khó chịu, bạn nên tập những động tác đó và thường xuyên đổi các tư thế tập Yoga sẽ giúp giảm thiểu những triệu chứng bệnh u xơ tử cung gây ra một cách rõ rệt.

Một số tư thế hỗ trợ như:

 • Supta Virasana – Tư thế anh hùng nằm ngửa.
 • Supta Baddha konasana- Tư thế góc cố định nằm ngửa,
 • Salamba Setu Bandha Sarvangasana- Tư thế cây cầu.

Chị em khi tập có thể sử dụng một số vật hỗ trợ như gối, chăn đặt dưới mông và thắt lưng để giảm những cảm giác khó chịu. Những tư thế tập yoga sẽ giúp bệnh nhân giảm những cơn đau do bệnh u xơ tử cung vì chúng làm mềm và mở các mô bụng. Chính điều này còn giúp cho các khối u bên trong tử cung không thể phát triển với tốc độ nhanh được nữa.

AD

Yoga được coi là phương thuốc tự nhiên không chỉ với bệnh U xơ tử cung mà còn phù hợp với bất cứ bệnh nào. Bài tập yoga có thể tập bất cứ chỗ nào không cần sự hỗ trợ của người khác. Ngoài ra tập yoga còn giúp phòng ngừa bệnh khá hữu hiệu.

Một số động tác yoga đẩy lùi bệnh u xơ tử cung

Bạn đứng thẳng, 2 chân mở rộng thoải mái ròi cúi gập người xuống tay chạn bàn chân. Sau đó, bạn đưa 2 tay ra phía sau 2 chân, 2 lòng bàn tay chạm sàn, chiều của các ngón tay cùng chiều với các ngón chân, người giãn tối đa. Giữ tư thế khoảng 1 phút rồi trở về tư thế ban đầu. Lặp lại động tác 5 – 10 lần.

Bài tập này có tác dụng tăng năng lượng cho xương chậy, nâng đỡ tử cung và làm giảm triệu chứng u xơ tử cung. Bài tập cũng giúp kích thích các cơ quan nội tạng và vùng bụng hoạt động linh hoạt, dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, người luyện tập sẽ giảm được căng thẳng, mệt mỏi và thư giãn cho hệ thần kinh.

Tư thế 1: Standing Forward Bend

Standing Forward Bend – Tư thế gập người: Bài tập với tư thế gập người có tác dụng tăng năng lượng cho cơ xương chậu, nâng đỡ tử cung và làm giảm triệu chứng của bệnh u xơ tử cung. Ngoài ra bài tập với tư thế gập người cũng kích thích các cơ quan nội tạng và vùng bụng hoạt động linh hoạt và dễ dàng hơn. Bệnh cạnh đó, bài tập cũng giúp chị em giảm căng thẳng, lo lắng và làm dịu hệ thần kinh.

Cách thực hiện:

 • Đứng thẳng
 • 2 chân mở rộng thoải mái
 • Người cúi gập xuống tay chạm bàn chân
 • Đưa 2 tay ra phía sau 2 chân, lòng bàn tay chạm xuống sàn, chiều của các ngón tay cùng chiều với các ngón chân, người giãn tối đa.
 • Cố gắng giữ nguyên tư thế đó trong khoảng thời gian 1 phút rồi trở về tư thế ban đầu.
 • Lặp lại động tác 5 – 10 lần.

Tư thế 2: Matsyasana

Matsyasana- Tư thế con cá: Với bài tập tư thế con cá trong Yoga điều trị u xơ tử cung rất hữu ích bởi nó giúp giải tỏa căng thẳng mệt mỏi và làm giảm đau vùng hạ vị. Bài tập này giúp chị em thư giãn cơ thể, cải thiện tình trạng nội tiết tố, giảm chiệu trứng u xơ tử cung và tăng khả năng sinh sản cho phái nữ. Giúp chị em không còn cảm giác căng cứng cơ thể, bài tập này cũng rất tốt với những người mắc bệnh dạ dày.

Cách thực hiện:

 • Ngồi duỗi thẳng chân trên sàn nhà
 • Đặt 2 tay song song với 2 chân
 • Ngả người từ từ về phía sau, đầu ngửa hết cỡ chạm đất,
 • Lưng uốn cong, đồng thời đưa 2 khuỷu tay làm điểm tựa cho cơ thể.
 • Giữ tư thế trong khoảng 15 -20 giây, hết 15-20 giây rồi ngả hẳn mình xuống, nằm thẳng trên sàn nhà thư giãn.
 • Thực hiện bài tập 5 – 7 lần.

Tư thế 3: Inverted Staff Pose

Tư thế Inverted Staff Pose sẽ giúp trải dài tử cung, làm giảm lưu lượng máu lưu thông xuống để nuôi các khối u xơ tử cung nên sẽ ngăn ngừa sự phát triển của khối u xơ. Bài tập yoga này cũng giúp giảm căng thẳng và mệt mỏi khá tốt.

Cách thực hiện:

 • Đặt ghê vững chắc có hở phần lưng trên nền nhà hoặc thảm
 • Đặt 1 chiếc khăn lên ghế
 • Đưa 2 chân vòng qua lưng ghê rồi ngồi xuống
 • Sau khi ngồi xuống bạn từ từ ngửa người và để phần lưng ở trên lòng ghế
 • Giữ vững phần chân trên nền nhà
 • Phần đầu và cổ thả lỏng
 • Dùng tay để giữ 2 chân trước của ghế
 • Cố gắng giữ tư thế này trong khoảng thời gian 45 giây- 1 phút.

AD

Tư thế Inverted Staff Pose

Bạn chuẩn bị một cái ghế ghấp rồi mở chiếc ghế ra, đặt một tấm vải mềm hoặc một chiếc khăn lên mặt ghế. Bạn đưa vòng 2 chân qua ghế rồi ngồi xuống. Tiếp theo bạn ngửa người và để lưng trên ghế, chân cố định, thả lỏng cổ và đầu, dùng tay giữ lấy chân ghế. Giữ tư thế trong vòng 45 giây đến 1 phút. Đây là bài tập giúp trải dài tử cung, hạn chế máu đến các u, ngăn ngừa sự phát triển của u.

Bài tập yoga kết hợp với Vương Bảo Phụ

Việc tập luyện Yoga sẽ hỗ trợ việc giảm thiểu những triệu chứng của bệnh u xơ tử cung như: Giảm thiểu những cơn đau hành hạ và hạn chế sự phát triển tế bào u xơ tử cung. Tuy nhiên để điều trị và ngăn chặn dứt điểm bệnh u xơ tử cung, các chuyên gia bác sĩ khuyên chị em nên kết hợp tập luyện yoga cùng với những phương pháp như: Thay đổi chế độ ăn uống, thay đổi lối sống sinh hoạt khoa học, đồng thời nên kết hợp sử dụng sản phẩm thảo dược từ tự nhiên an toàn và cho hiệu quả bền vững. Trong đó ưu việt hơn cả là sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe chị em: Vương Bảo Phụ.

Thành phần của viên nén Vương Bảo Phụ có:

 • Náng hoa trắng có hàm lượng alcaloid toàn phần cao (Trung bình 0,97%),
 • Náng hoa trắng kết hợp với thanh hao hoa vàng – mãng cầu xiêm tạo thành bộ 3 tiêu diệt u nang, u xơ mạnh mẽ:
 • Thanh hao hoa vàng có tác dụng ức chế khối u. Các tế bào khối u buồng trứng và U xơ tử cung bị ức chế bởi Artemisinin, còn các tế bào bình thường lại không bị ảnh hưởng bởi hoạt chất này”
 • Mãng cầu xiêm: với lượng vitamin C, B1, annonaceous acetogenins giúp cơ thể thanh lọc giải độc, tăng cường trao đổi chất giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể
 • Ngoài ra, Vương Bảo Phụ cón có 2 thành phần khác là Trâu Cổ và Chaste Berry giúp cân bằng nội tiết tố, kích thích cơ thể tự sản sinh progesterone giúp giảm đau bụng kinh, điều hòa kinh nguyệt, giảm triệu chứng khó chịu…

Chính vì vậy, Vương Bảo Phụ ngoài tác dụng làm giảm kích thước khối u còn điều hòa nội tiết tố giảm tình trạng bệnh tái phát. Nếu bạn cần giải đáp bất kỳ thắc mặc nào liên quan tới bệnh lý U xơ tử cung, nhân xơ tử cung, u nang buồng trứng vui lòng gọi về tổng đài tư vấn 18001591 hoặc kết nối Zalo 038.549.7247 để được các dược sĩ chuyên môn hỗ trợ, giúp bạn giải đáp những thắc mắc nhé.

AD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sticky Ad
×