AD

Bị u nang buồng trứng có nên uống sữa đậu nành không?

AD

Những người bị u nang buồng trứng thường rất băn khoăn, lo lắng về vấn đề ăn uống thường ngày. Không ít chị em thắc mắc, bị u nang buồng trứng có nên uống sữa đậu nành hay không?

Bị u nang buồng trứng uống sữa đậu nành có ảnh hưởng gì không?

U nang buồng trứng là khối u chứa dịch lỏng, dịch nhầy hoặc kết cấu rắn đặc ở bên trong. Những u nang này hình thành đa phần là do sự thay đổi bất thường về nội tiết tố, chủ yếu là bởi nồng độ estrogen tăng quá cao (cường estrogen). Đọc chi tiết trong bài: Bệnh u nang buồng trứng

Sữa đậu nành từ xưa đến nay luôn được ví là một loại đồ uống dinh dưỡng có lợi hàng đầu cho sức khỏe đặc biệt là đối với phụ nữ. Trong các hạt đậu nành có chứa thành phần isoflavone (còn gọi là phytoestrogen). Isoflavone được coi là một loại estrogen tự nhiên vì có thể bắt chước hormone estrogen trong cơ thể nữ giới.

Vì thế những phụ nữ bị u nang buồng trứng cho rằng rằng uống sữa đậu nành hay sử dụng các sản phẩm khác có nguồn gốc từ đậu nành sẽ thúc đẩy nồng độ estrogen trong buồng trứng tăng cao hơn khiến cho u nang phát triển một trong những yếu tố nguyên nhân gây u nang buồng trứng.

Tuy nhiên, đây quả thực là một suy nghĩ hết sức sai lầm. Theo các nhà nghiên cứu thì isoflavone là một estrogen tự nhiên rất yếu, không thể so sánh với toàn bộ sức mạnh thực sự của estrogen trong buồng trứng. Nồng độ isoflavone trong mầm đậu nành chỉ bằng 1/10000 so với estrogen trong buồng trứng. Lượng isoflavone tự nhiên nạp vào cơ thể hằng ngày là quá thấp không đủ để gây ra sự mất cân bằng nội tiết như nhiều người vẫn nghĩ. Do đó việc chị em uống sữa đậu nành hay sử dụng các chế phẩm khác từ đậu nành hoàn toàn không gây ảnh hưởng gì hay có tác động đến u nang buồng trứng.

Ngược lại, nguồn dinh dưỡng từ đậu nành có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của cả nam và nữ giới, bao gồm:

  • Giúp phát triển hệ cơ xương, chống loãng xương
  • Hạn chế nguy cơ mắc tiểu đường đặc biệt là tiểu đường tuýp 2
  • Giảm mỡ máu, tốt cho tim mạch
  • Làm đẹp da, chống lão hóa
  • Kiểm soát cân nặng
  • Giảm nguy cơ ung thư vú
  • Giảm nguy cơ bị bệnh tuyến tiền liệt…
Kết luận: Phụ nữ bị u nang buồng trứng vẫn có thể uống sữa đậu nành hay ăn các thực phẩm khác từ đậu nành như bình thường. Tuy nhiên không nên uống quá nhiều, mỗi ngày chỉ nên uống 1 ly 200ml, tùy vào thể trạng mỗi người mà có thể tăng giảm thêm một lượng thích hợp, hạn chế bỏ đường vào sữa.

Người bị u nang buồng trứng cần lưu ý gì về chế độ ăn uống hằng ngày?

AD

Thông thường, sau khi được chẩn đoán có u nang trong buồng trứng thì các bệnh nhân sẽ trải qua quá trình điều trị bảo tồn tại nhà kết hợp với thăm khám sức khỏe định kỳ, thực hiện các xét nghiệm quan trọng để theo dõi sự tiến triển của khối u.

Để làm chậm quá trình phát triển của mầm bệnh thì chế độ ăn uống khoa học kết hợp với nghỉ ngơi hợp lý có ý nghĩa hết sức quan trọng. Sau đây là một số gợi ý liên quan đến chế độ dinh dưỡng hằng ngày dành cho phụ nữ bị u nang buồng trứng, các bạn có thể tham khảo thêm:

Những thực phẩm nên ăn:

Rau xanh và trái cây là thực phẩm không thể thiếu trong mọi khẩu phần ăn lành mạnh, vì sức khỏe.
  • Ăn nhiều rau xanh và trái cây tươi
  • Thực phẩm có nguồn đạm tự nhiên tốt như đậu nành, các loại ngũ cốc nguyên hạt khác (hạt lanh, hạt óc chó, hạt chia)
  • Thực phẩm giàu chất sắt (trai, hàu, hải sản, các loại hạt họ đậu…)
  • Nên ăn thịt gia cầm bỏ da, thay thế cho các loại thịt đỏ

Những thực phẩm cần tránh:

  • Thực phẩm giàu chất béo, hàm lượng chất béo không nên vượt quá 20% tổng calo tiêu thụ trong ngày
  • Thức ăn nhiều dầu mỡ, chế biến sẵn, nhiều muối, nhiều đường
  • Đồ uống có đường, caffeine và cồn

☛ Đọc chi tiết hơn: Người mắc u nang buồng trứng nên ăn gì kiêng gì?

Ngoài chế độ ăn uống, người bệnh cũng cần giữ cho tinh thần thoải mãi. Hãy tìm cách để thư giãn, đừng để bản thân bị căng thẳng, mất ngủ vì điều này sẽ khiến cho tình trạng bệnh tồi tệ hơn, ảnh hưởng tới quá trình điều trị.

Vương Bảo Phụ – giải pháp toàn diện giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị u nang buồng trứng hiệu quả

Những chị em đã từng bị u nang buồng trứng luôn canh cánh nỗi lo u nang buồng trứng có thể bất ngờ tái phát vào bất cứ thời điểm nào. Ngay cả khi u nang đã được bóc tách thành công sau phẫu thuật. Vì thế, việc điều trị phòng ngừa lâu dài là rất cần thiết.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều dòng sản phẩm có công dụng hỗ trợ điều trị và phòng ngừa u nang buồng trứng. Tuy nhiên, để sử dụng có hiệu quả thì không phải sản phẩm nào cũng đáp ứng được.

Muốn chấm dứt sự “tái sinh” của u nang buồng trứng thì cần phải đảm bảo dược 2 yếu tố đó là: Cắt đứt mạch máu nuôi dưỡng tế bào U và ngăn chặn sự nhân lên của những tế bào này.

Vương Bảo Phụ chính là sản phẩm có thể mang lại tác động kép này. Với sự kết hợp từ bộ đôi thảo dược Náng hoa trắng – Thanh hao hoa vàng có tác dụng giảm kích thước khối U nang nhanh chóng. Các thành phần này có khả năng chặn tín hiệu nhân lên của tế bào U. Hoạt chất Lycorine trong Náng hoa trắng còn giúp cắt đứt mạch máu nuôi dưỡng tế bào U. Nhờ đó Vương Bảo Phụ ngăn chặn sự tồn tại và phát triển của khối U hiệu quả.

Sản phẩm này đã được GS.TS. Vương Tiến Hòa –  Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Hội Phụ sản VN – Phó tổng biên tập Tạp chí Phụ sản – Bệnh viện Phụ sản Trung ương – chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực U xơ tử cung, U nang buồng trứng khuyên dùng.

Người bệnh nên kiên trì sử dụng Vương Bảo Phụ theo đủ liệu trình 2-3 tháng để giúp giảm kích thước khối u nang buồng trứng và cân bằng nội tiết tố. Chấm dứt các triệu chứng rong kinh, đau bụng kinh, kinh nguyệt không đều…

AD

Để xem thông tin chi tiết về sản phẩm, các bạn có thể click VÀO ĐÂY

AD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sticky Ad
×